Gia Viễn tổ chức kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Thứ năm, 17/11/2022

Chiều ngày 17/11, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Lễ kỷ 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi năm học 2021-2022; trao học bổng “Cùng em vượt khó đến trường”. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Quốc Trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan của huyện; Hiệu trưởng các Trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX huyện;  các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Ban giám hiệu  các nhà trường trên địa bàn huyện, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong các kì thi của huyện, của tỉnh, điểm xét tuyển vào đại học đạt 27,4 trở lên, thủ khoa kì thi vào lớp 10 THPT công lập; các em học sinh được nhận học bổng “Cùng em vượt khó đến trường”.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và sự nỗ lực của các nhà trường ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn đã khắc phục khó khăn tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, UBND huyện về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI); quán triệt triển khai thực hiện Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Tính đến thời điểm này, toàn ngành Giáo dục huyện Gia Viễn có 62 trường học ở 3 cấp học với 1.770 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 26.908 học sinh. Cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo có 10 công chức, viên chức. Về cơ bản đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và cơ sở vật chất của ngành và các nhà trường đều đảm bảo tốt cho việc dạy và học.

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục, mong muốn, đội ngũ các thầy, cô giáo tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng toàn huyện phấn đấu đạt được nhiều kết quả phấn khởi hơn nữa trong giáo dục và đào tạo, đóng góp chung cho thành tích giáo dục của tỉnh.

Cũng nhân dịp này, các đồng chí Thường trực Huyện ủy đã tặng hoa và quà cho các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy; các em học sinh đạt giải cao trong các kì thi của huyện, tỉnh; các em có điểm xét tuyển vào đại học đạt 27,4 trở lên; thủ khoa kì thi vào lớp 10 THPT công lập và 52 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học  bổng “Cùng em vượt khó đến trường” với tổng trị giá 234 triệu đồng.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)