Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi nữ các Câu lạc bộ huyện Gia Viễn, Cúp Gia Viễn - Dược phẩm Bình Anh lần thứ I năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023)

Thứ sáu, 01/09/2023

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), sáng ngày 01/9, huyện Gia Viễn đã tổ chức Khai mạc giải Bóng chuyền hơi nữ các Câu lạc bộ huyện Gia Viễn Cúp Gia Viễn - Dược phẩm Bình Anh lần thứ I năm 2023. Dự Khai mạc có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo các Sở, ngành: Du lịch, Văn hoá và Thể thao, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Liên Minh HTX tỉnh, Hội LHPN tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; đại diện Phòng quản lý thể thao, Sở VH&TT, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Trung tâm Văn hoá tỉnh; Lãnh đạo, các phòng, ban, đoàn thể huyện, các thành viên BTC các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 120 vận động viên.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức nhấn mạnh: Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), huyện Gia Viễn tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhằm tỏ lòng biết ơn tới người có công với cách mạng, các Anh hùng Liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng ngày Quốc khánh 2-9. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn rằng trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi và với khí thế quyết tâm cao của các đội tuyển, cùng sự điều hành công tâm, khách quan, chính xác của Tổ trọng tài, Giải Bóng chuyền hơi nữ sẽ mang đến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn. Thông qua giải đấu nhằm tạo điều kiện cho chị em phụ nữ các xã, thị trấn gặp gỡ, giao lưu học hỏi, xây dựng đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc, nâng cao sức khỏe, khơi dậy phong trào tập luyện TDTT trong quần chúng nhân dân, nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần. Từ đó quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu ở địa phương.

Để chúc mừng Khai mạc Giải, đại điện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh, huyện đã tặng hoa chúc mừng BTC, tặng  hoa và cờ lưu niệm nhằm động viên cỗ vũ tinh thần thi đấu thể dục, thể thao các đội tuyển.

Tại lễ khai mạc, đại diện tổ trọng tài và vận động viên đã tuyên thệ trước giờ thi đấu, thể hiện sự quyết tâm với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, trung thực nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Tham gia Giải Bóng chuyền hơi nữ các Câu lạc bộ huyện Gia Viễn Cúp Gia Viễn - Dược phẩm Bình Anh lần thứ I năm 2023 có 12 đội bóng chuyền hơi nữ tham gia. Theo thể thức thi đấu, 12 đội chia làm 4 Bảng. Thi đấu theo thể thức đấu vòng tròn một lượt chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào tứ kết. Sau đó chọn các đội vào bán Kết và Chung kết diễn ra vào sáng ngày 02/9.

Tại Lễ khai mạc Giải bóng chuyền hơi nữ, Đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam chi nhánh Ninh Bình, Đại diện hệ thống bán lẻ Thuốc Bình Anh, Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội, Trung tâm Anh ngữ ESEA đã trao 37 suất học bổng cho các em với tổng trị giá 157,5 triệu đồng.

Dịp này các lãnh đạo, các vận động viên và nhân dân đã tham quan 23 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và các sản phẩm du lịch đặc sắc. Đây là những sản phẩm đặc trưng của huyện nhà và địa phương lân cận nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, tạo đột phá, thúc đẩy phát triển du lịch của huyện.

Ngay sau chương trình khai mạc, các đội bóng đã bước vào các trận thi đấu tranh tài đầu tiên. Sau nhiều ngày tập luyện, với quyết tâm cao, tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, thi đấu hết mình các vận động viên nữ đã cống hiến nhiều trận đấu hấp dẫn, những pha bóng đẹp mắt và đầy kịch tính, thu hút đông đảo mọi lứa tuổi tới xem và cổ vũ.

Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT