Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Thứ ba, 28/12/2021

Sáng ngày 27/12, tại Hội trường trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó chủ tịch MTTQ huyện, chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong các xã, thị trấn.

Năm 2021, Hội Cựu TNXP huyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, vai trò nhân chứng lịch sử, đoàn kết, sáng tạo vì nghĩa tình đồng đội. Với tổng số 474 hội viên, sinh hoạt tại 21 chi hội. Các cấp hội đã chú trọng thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với Cựu TNXP. Hoạt động công tác nghĩa tình đồng đội được quan tâm, trong năm 2021, Hội đã tiếp nhận 79 suất quà từ tỉnh Hội, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trao tặng cho các hội cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp Lễ, Tết với tổng số tiền trên 38 triệu đồng. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2022, Hội Cựu TNXP huyện tiếp tục đoàn kết quyết tâm đoàn kết thực hiện tốt mọi nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra; vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào của địa phương như xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng gia đình văn hóa… Bên cạnh đó, đề nghị cấp thẩm quyền quan tâm xem xét hồ sơ cho các đối tượng TNXP sớm được nhận chế độ theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp này, có 14 tập thể và 20 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, Hội Cựu TNXP tỉnh, Hội Cựu TNXP huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT