Đoàn đại biểu của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đi thăm và chúc mừng các giáo xứ nhân dịp lễ Noel năm 2022

Thứ năm, 22/12/2022

Sáng ngày 22/12, Đoàn đại biểu gồm các đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, PCT UBND huyện đại diện Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã đi thăm và chúc mừng các vị chức sắc, chức việc và Ban chấp hành Giáo xứ, giáo họ nhân dịp lễ Noel năm 2022 trên địa bàn huyện. Cùng đi với đoàn có các đồng chí đại diện UBMTTQVN huyện, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phòng Nội vụ huyện.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo đã thông tin khái quát về kết quả phát triển kinh tế-xã hội của huyện năm 2022. Đồng thời, các đồng chí khẳng định trong những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực mà Đảng bộ, nhân dân huyện đạt được trong năm 2022 có sự đóng góp quan trọng của các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân trong phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện và xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn thời gian qua. Nhiều gia đình giáo dân đã có những đóng góp tích cực vào các phong trào của huyện như: thi đua xây dựng NTM, đô thị văn minh, tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, đoàn kết lương- giáo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, bà con giáo dân nơi đây tiếp tục đoàn kết, đóng góp tích cực vào sự phát triển của huyện.

Nhân dịp này, các đồng chí đã gửi lời chúc đến các vị chức sắc, chức việc, Ban chấp hành Giáo xứ, giáo họ và đồng bào Công giáo đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Đồng thời, mong muốn các giáo xứ, giáo họ tiếp tục phát huy vai trò hướng dẫn đồng bào theo đạo đón Giáng sinh 2022 đúng quy định pháp luật, động viên toàn thể giáo dân tiếp tục nêu cao tinh thần “Kính chúa yêu nước”, sống tốt đời, đẹp đạo và phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, thi đua góp phần phát triển kinh tế-xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, chung tay xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)