Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ tư, 24/11/2021

Sáng ngày 23/11, tại chùa Kỳ Lân (xã Gia Phương), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Gia Viễn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026  nhằm tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021, đề ra phương hướng hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ mới. Dự đại hội có đồng chí: Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện và đại diện tăng ni, phật tử trên địa bàn.

Các đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, các tăng, ni, phật tử của huyện luôn hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tuân thủ đường lối của Đảng, chính sách, luật pháp của Nhà nước theo phương châm "Đạo Pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội"; tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội như ủng hộ thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh COVID-19 và các gia đình khó khăn, tặng quà trẻ em khuyết tật, mồ côi, xây nhà tình nghĩa... đồng thời tổ chức tốt các lễ hội truyền thống, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, tích cực trùng tu, tôn tạo các ngôi chùa, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng thành công Đại hội

Tại đại hội, sau khi giới thiệu và tiến hành biểu quyết nhân sự tham gia Ban Thường Trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện nhiệm kì mới, Đại hội Đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành suy cử và bầu ra Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2021- 2026. Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động công tác Phật sự nhiệm kỳ mới là tích cực phát huy truyền thống đoàn kết hòa hợp trong Phật giáo, thống nhất về ý chí và hành động, thống nhất về lãnh đạo và tiếp tục tổ chức theo phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội"; nỗ lực phát triển Phật giáo huyện đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp.

Các tập thể, tăng ni có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 được khen thưởng

Nhân dịp này, các tập thể, tăng ni có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự, nhiệm kỳ 2016-2021 đã vinh dự được nhận khen thưởng của chính quyền các cấp và tuyên dương công đức của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT