Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đoàn của tỉnh kiểm tra, đánh giá kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2020 của huyện Gia Viễn

Thứ năm, 26/11/2020

Sáng ngày 25/11, Đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục- xóa mù chữ (PCGD-XMC) của tỉnh Ninh Bình do bà Bùi Thị Khuyên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2020 tại huyện Gia Viễn. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo PCGD-XMC huyện,  các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo của huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Đại diện Ban chỉ đạo PCGD-XMC huyện trình bày báo cáo kết quả công tác PCGD-XMC huyện trong năm 2020

Trong năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự nỗ lực, cố gắng, phối kết hợp chặt chẽ của ngành giáo dục và đào tạo với các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện và các xã, thị trấn, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện đạt nhiều kết quả tích cực: Huyện Gia Viễn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, chuẩn giáo dục tiêu học mức độ 3; chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, chuẩn xóa mùa chữ mức độ 2; 21/21 xã, thị trấn tiếp tục củng cố, duy trì và đạt chuẩn phổ cập, xóa mù chữ ở các mức độ cao nhất. Cùng với đó, các cấp quản lí giáo dục, các cơ sở giáo dục đã tích cực, nỗ lực đẩy mạnh công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo PCGD-XMC huyện phát biểu tại hội nghị

Qua kiểm tra hồ sơ và thực tế tại 02 xã: Gia Vượng, Liên Sơn, các đồng chí trong Đoàn kiểm tra củ tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Gia Viễn đã đạt được trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trong năm 2020. Đồng thời, thẳng thắn chỉ rõ một số tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới và đề nghị huyện Gia Viễn đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân cùng chung tay xây dựng sự nghiệp giáo dục; huy động và quản lý tốt các nguồn vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng trường lớp học nhằm đáp ứng nhu cầu dạy học trong giai đoạn hiện nay./.

Lê Thảo -Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác