Gia Viễn tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2021

Thứ tư, 22/09/2021

Sáng ngày 22/9, Ban tổ chức Huyện uỷ tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2021 cho các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở trên địa bàn huyện. Dự lớp tập huấn có đồng chí: Nguyễn Quốc Toản, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đ/c Ngô Trường Lâm, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; cán bộ, chuyên viên: Ban tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, xóm, phố trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự lớp tập huấn

Trong thời gian 01 ngày các học viên được các đồng chí lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh uỷ trực tiếp triển khai một số nội dung đó là: những điểm mới trong quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương quy định thi hành Điều lệ Đảng; nghiệp vụ công tác Tổ chức xây dựng Đảng, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên mới và công tác quản lý Đảng viên; hướng dẫn thêm về một số điều mới trong nghiệp vụ công tác đảng viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong đó phân tích làm rõ quy định về tổ chức cơ sở đảng; vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của cấp ủy cơ sở; công tác đảng viên của tổ chức cơ sở đảng, vai trò của công tác đảng viên; công tác kết nạp, quản lý, nâng cao chất lượng đảng viên.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng cho đội ngũ cấp ủy, các đồng chí trực tiếp làm công tác tổ chức xây dựng đảng làm cơ sở vận dụng vào thực tế, giúp cấp ủy thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng đảng góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng công tác phát triển đảng viên trong tình hình mới../.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT