Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai, 02/08/2021

Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện (Hội LHPN) triển khai nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Để các phong trào thi đua đạt hiệu quả, tạo sức lan tỏa, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn đăng ký thực hiện các công trình, phần việc gắn với nhiệm vụ trọng tâm của hội nhất là: tổ chức nhiều hoạt động, cách làm thiết thực, phát huy vai trò của các cấp hội và hội viên phụ nữ, cùng chung sức, chung lòng cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19; ưu tiên hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình, duy trì tốt các hoạt động tương trợ, giúp nhau giảm nghèo bền vững; tổ chức nhiều hoạt động phối hợp hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương phụ nữ… đạt nhiều kết quả thiết thực, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao, nổi bật như:

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Các cấp Hội Phụ nữ đã tập trung quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện đến các cơ sở hội trong toàn huyện phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở từng thời điểm. Các cấp Hội Phụ nữ đã trực tiếp đóng góp tiền mặt ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức các đoàn thăm, động viên, tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nổi bật đó là Hội đã rà soát lựa chọn, tặng 12 suất quà trị giá 6.000.000 đồng cho 12 hộ hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện cách ly y tế tập trung, nón quà tuy nhỏ nhưng đã động viên tinh thần để họ bớt đi khó khăn yên tâm thực hiện nghiêm túc quy định về cách ly y tế; phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện phân công hàng chục cán bộ, hội viên tham gia nấu ăn phục vụ các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Với tinh thần "tương thân tương ái” và phương châm “4 tại chỗ”, chỉ trong thời gian ngắn, các hội viên phụ nữ không kể ngày nghỉ, ngày lễ, công việc chuyên môn tích cực phối hợp các hội cơ sở tự làm 1.000 chiếc mũ chắn ngăn giọt bắn phòng, chống dịch Covid-19 để phục vụ cho các khu cách ly, chuyển đến hỗ trợ cho các tỉnh đang có dịch.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), các cấp Hội LHPN huyện Gia Viễn tổ chức nhiều họat động ý nghĩa tri ân với các gia đình có công với đất nước, Ban chấp hành Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn, các đơn vị liên quan tổ chức dâng hương và dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ huyện, cắt cỏ khu vực Đài tưởng niệm, Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ tại các địa phương.

Ban chấp hành Hội LHPN huyện thăm hỏi, động viên Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ruộng, xã Gia Thịnh

Cùng với đó, Ban chấp hành Hội tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 06 Mẹ VNAH và 05 gia đình chính sách với tổng trị 2.700.000 đồng vận động quyên góp ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”; trích quỹ Hội và vận động xã hội hóa tổ chức thăm, tặng quà cho 46 gia đình chính sách với số tiền gần 11 triệu đồng.

Các phong trào, hoạt động thiết thực cụ thể, tạo khí thế sôi nổi đến các cơ sở hội và các hội viên; được cấp ủy, chính quyền địa phương và mọi tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021-2026, dự kiến diễn ra trong tháng 8/2021.

Kim Thỏa - Trung tâm VHTT&TT