Đại hội điểm Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Gia Thịnh nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu, 10/02/2023

Sáng ngày 10/02, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Gia Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị cấp cơ sở được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm. Dự đại hội có đồng chí Lê Viết Bình, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Lãnh đạo Phòng Nội vụ; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, 40 đại biểu là Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các xã, thị trấn và hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Gia Thịnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã ban hành các văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tăng cường công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam/dioxin, đẩy mạnh phong trào "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam". Công tác chăm sóc sức khỏe, trợ giúp nạn nhân trở thành phong trào xã hội hóa, đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm, góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần. Hội đã tổ chức thăm hỏi, thăm viếng 34 lượt hội viên, phối hợp tổ chức tặng quà, xe lăn cho gần 20 lượt cán bộ, hội viên trong các dịp lễ, tết; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 30 hội viên.

Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã nhiệm kỳ mới gồm 3 thành viên, bầu 3 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Trong đó, ông Trần Tâm Cương tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội.

Dự và chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Hữu Bình, Chủ tịch HNN CĐDC dioxin huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Gia Thịnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành điều lệ Hội, đảm bảo Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của điều lệ.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT huyện