Thứ tư, 01/03/2023

Sáng ngày 01/3, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua cao điểm Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện; đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí lực lượng DQTV của 21 xã, thị trấn.

Tại buổi lễ, đơn vị đã quán triệt chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện của cấp trên và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của đơn vị. Theo đó, năm 2023, công tác huấn luyện được thực hiện theo chương trình cơ bản với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện; lấy huấn luyện rèn luyện cán bộ chỉ huy cơ quan là trọng tâm, huấn luyện sát thực tế chiến đấu, phù hợp với đối tượng, địa bàn tác chiến. Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng, xử lý kịp thời, đúng đối sách các tình huống. Kết hợp huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị.

Cũng tại buổi lễ đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy Quân sự huyện cũng đã phát động đợt thi đua cao điểm “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023” và đại diện các cơ quan, đơn vị kí kết giao ước thi đua năm 2023 quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Sau Lễ ra quân huấn luyện, các đơn vị thực hành duyệt đội ngũ, thi đấu kéo co các đại biểu tham quan khu trưng bầy mô hình, học cụ, sáng kiến huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện .

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)