Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 4 cấp huyện năm 2021

Thứ sáu, 06/08/2021

Sáng ngày 06/8, tại Ban CHQS huyện, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện tổ chức Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho 114 đồng chí cán bộ thuộc đối tượng 4 cấp huyện năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Sanh, UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng QPAN huyện; Cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Trong thời gian 01 ngày, các học viên được bồi dưỡng, cập nhật một số nội dung trọng tâm, những nội dung mới về công tác QPAN như: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước về QPAN gắn với địa phương, cơ quan và tổ chức; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam; Chính sách pháp luật của Nhà nước  Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố Quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật  của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới.

Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Việc bồi dưỡng kiến thức QPAN là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, được cấp ủy, chính quyền quan tâm, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với nhiệm vụ QPAN, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố nền Quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh...Đồng chí yêu cầu các xã, thị trấn, cử cán bộ tham gia bồi dưỡng  theo quy định, sắp xếp công việc  hợp lý, để cán bộ tham gia đầy đủ; thường xuyên theo dõi, kiểm tra đôn đốc cán bộ tham gia lớp học... Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các học viên cần tập trung nghiên cứu nắm chắc nội dung các chuyên đề, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của lớp học; vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào thực tiễn của công việc cũng như địa phương góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT