Thứ năm, 15/02/2024

Sáng ngày 15/02, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh xuân Giáp Thìn năm 2024 tại trụ sở Công an huyện Gia Viễn. Dự Lễ phát động có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí Lãnh đạo, Đội trưởng các đội nghiệp vụ, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện; Ban Giám hiệu và học sinh trường THCS thị trấn Me.

Các đại biểu về dự Lễ phát động

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong huyện đã tích cực tham gia đẩy mạnh phong trào trồng cây gây rừng và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Toàn  huyện có 9 xã có diện tích rừng.  Năm 2023, toàn huyện đã giao khoán bảo vệ trên 600 ha rừng phòng hộ và trồng trên 25 nghìn cây phân tán các loại.

Đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Buổi lễ

Đồng chí Trưởng Công an huyện phát biểu hưởng ứng

Phát biểu phát động, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, của việc trồng cây, trồng rừng, bảo tồn, tính đa dạng sinh học của rừng. Đồng thời, vận động mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và học sinh tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, phấn đấu năm 2024, toàn huyện trồng  trên 200 nghìn cây phân tán các loại.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tham gia trồng cây tại khuôn viên trụ sở Công an huyện

BGH và các em học sinh trường THCS thị trấn Me tham gia trồng cây tại Buổi lễ

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng cây xung quanh khuôn viên trụ sở Công an huyện với số lượng là 45 cây. Sau Lễ phát động, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện sẽ tổ chức Lễ phát động và tổ chức trồng cây tại địa phương, cơ quan mình./.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)