Tổng kết công tác Phật sự năm 2023, triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2024

Thứ năm, 28/12/2023

Chiều ngày 28/12, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng hoạt động năm 2024. Đến dự có đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Bình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2023, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã hoàn thành tốt công tác Phật sự đề ra. Công tác Tăng sự, công tác hành chính Giáo hội, công tác Hoằng pháp và Hướng dẫn phật tử, công tác nghi lễ và văn hóa có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo được triển khai rộng khắp. Với tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật kết hợp với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” của dân tộc, Tăng ni, Phật tử Phật giáo huyện đã tích cực tham gia công tác từ thiện với tổng số tiền gần 200 triệu đồng và quà tặng bằng hiện vật.

Ngoài ra, công tác Văn hoá đã được chú trọng và đẩy mạnh, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh đất và người Gia Viễn đến với đông đảo du khách thập phương.

Tại hội nghị, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện cũng triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2024 gồm nhiều chương trình phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương theo phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”; xây dựng tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trên tinh thần hữu ái giai cấp.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT