Hội nghị UBND huyện phiên thường kỳ tháng 5/2024

Thứ hai, 06/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 06/5, UBND huyện tổ chức Hội nghị UBND huyện phiên thường kỳ tháng 5/2024. Đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đình Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các Uỷ viên UBND huyện, Thường trực Văn phòng Điều phối NTM huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đ/c Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tháng 4/2024, UBND huyện tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Huyện ủy, của HĐND huyện để tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2024 theo kế hoạch. UBND huyện tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế tập thể, chương trình mỗi xã một sản phẩm; chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, thủy sản. Sản xuất công nghiệp trong tháng có chiều hướng khởi sắc vì vậy doanh thu sản xuất công nghiệp trong tháng 4 ước đạt 2.209,5 tỷ đồng, tăng 59,2% so với tháng cùng kỳ năm 2023. Công tác thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 6,75 tỷ đồng. Kết cấu hạ tầng giao thông được tập trung phát triển đồng bộ, công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư để triển khai thi công các công trình, dự án trên địa bàn huyện được quan tâm thực hiện đảm bảo tiến độ. Chương trình xây dựng Nông thôn mới được tập trung chỉ đạo; tiếp tục huy động các nguồn lực xây dựng Nông thôn mới, nhất là đối với các xã đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Công tác PCTT&TKCN được quan tâm thực hiện. Trong tháng tổ chức thành công Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024 với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, trò chơi dân gian; tham gia Lễ hội Hoa Lư năm 2024 và các hoạt động văn hoá, văn nghệ và các giải thể thao theo kế hoạch. Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm 49 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024), ngày Quốc tế lao động 01/5, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)...

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; công tác xây dựng chính quyền, tư pháp, cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng được tập trung thực hiện; quốc phòng được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu phát biểu thảo luận làm rõ những kết quả đạt được của địa phương, đơn vị, phân tích nguyên nhân những khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ tháng 4, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tăng cường chỉ đạo các xã có diện tích ngoài đê thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa đã chín với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” để tránh lũ tiểu mãn về sớm, chủ động các biện pháp kiểm soát, phòng trừ dịch bệnh trong trồng trọt và chăn nuôi; Rà soát, bổ sung, chủ động triển khai các phương án PCTT&TKCN năm 2024, kiểm tra hệ thống đê điều, kịp thời phát hiện và xử lý những hư hỏng. Tiếp tục thực hiện có hiệu đối với công tác quản lý nhà nước về đất đai; tổ chức tốt việc ôn tập, chuẩn bị các điều kiện để kiểm tra, xét tốt nghiệp THCS, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT cấp quốc gia năm học 2023-2024; tăng cường công tác quản lý thu ngân sách nhà nước; tiếp tục cải cách hành chính, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện; thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động. Quan tâm làm tốt công tác nội chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, đảm bảo quốc phòng, an ninh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu theo kế hoạch năm 2024 đã đề ra.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)