Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Duyệt Phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 của 10 xã, thị trấn: Gia Hòa, Gia Hưng, Gia Phú, Liên Sơn, Gia Thịnh, Gia Vượng, Gia Phương, Gia Trung, Gia Vân và thị trấn Me thuộc Phân ban I

Thứ hai, 06/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 06/5, đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng phân ban I BCH PCTT&TKCN huyện chủ trì Hội nghị duyệt Phương án PCTT&TKCN năm 2024 của các xã Gia Hòa, Gia Hưng, Gia Phú, Liên Sơn, Gia Thịnh, Gia Vượng, Gia Phương, Gia Trung, Gia Vân và thị trấn Me thuộc phân ban I. Dự hội nghị có các đồng chí Thành viên Phân ban I, Thường trực Văn phòng BCH PCTT&TKCN huyện và Chủ tịch UBND, Công chức phụ trách xây dựng phương án PCTT&TKCN năm 2024 của 10 xã, thị trấn.

Đ/c Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng phân ban I phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các xã, thị trấn đã thông qua nội dung các phương án ứng phó với từng loại thiên tai như: bão, áp thấp nhiệt đới, lũ, hạn hán, sạt lở đất, động đất và cháy rừng với mục tiêu huy động các nguồn lực để chủ động ứng phó có hiệu quả trước mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, tài nguyên thiên nhiên, môi trường, di sản văn hóa, cơ sở hạ tầng và các công trình trọng yếu do thiên tai gây ra, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các đại biểu cũng tập trung thảo luận, giải trình một số vấn đề như: hiện trạng công trình PCTT&TKCN năm 2024, bổ sung nguồn lực khi có yêu cầu, việc huy động lực lượng tại các xã phải xác định trọng điểm trong PCTT&TKCN,…

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu dự hội nghị, đồng chí  Vũ Thị Dược, HUV, PCT UBND huyện, Trưởng phân ban I phát biểu nhấn mạnh: Phân ban I là phân ban có nhiều đơn vị, địa bàn rộng, địa hình phức tạp. Năm 2024, do chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên thời tiết, thuỷ văn, mùa mưa, bão, lũ năm 2024 sẽ có những diễn biến phức tạp, khó lường. Cần đề phòng xảy ra bão mạnh, lũ lớn và các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: Tố lốc, sét, gió giật mạnh trong các cơn dông; mưa lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng cục bộ. Để chủ động ứng phó với thiên tai nhằm bảo vệ tốt nhất tính mạnh, tài sản của Nhà nước, Nhân dân và thành quả lao động của Nhân dân, đồng chí yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục kiểm tra, rà soát, đánh giá hiện trạng các công trình, xác định các điểm trọng yếu, chủ động bố trí nguồn lực để xử lý đảm bảo an toàn, tổ chức tuần tra canh gác, phát hiện, giải quyết kịp thời các sự cố hư hỏng có thể xảy ra; sẵn sàng các phương án, kịch bản bảo vệ an toàn công trình, tính mạng và tài sản của nhân dân. Tập trung xây dựng phương án chi tiết ứng phó với thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”. Tổ chức kiện toàn lực lượng xung kích PCTT&TKCN cấp xã, đảm bảo huy động, phản ứng nhanh, kịp thời trước, trong và sau thiên tai. Các xã có diện tích rừng chủ động công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Các địa phương tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về PCTT để nhân biết, thực hiện và chủ động ứng phó, triển khai đồng bộ nhiều giải  pháp giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do sự cố, thiên tai xảy ra, thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN năm 2024./.

 

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT& TT

Bài viết khác