Lễ ra quân vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện nhân dịp Tháng Bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2024

Thứ ba, 07/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 07/5, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện tổ chức Lễ ra quân vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện nhân dịp tháng BHXH toàn dân năm 2024. Dự Lễ ra quân có đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện; đồng chí Đinh Nho Khánh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc BHXH huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thưc hiện chính sách BHXH, BHYT huyện, các đồng chí đại diện Lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

BHXH và BHYT là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta. Trong những năm qua, công tác BHXH và BHYT thực hiện tại Gia Viễn đã đạt được những kết quả quan trọng. Số người tham gia BHXH, BHYT có tỷ lệ năm sau luôn cao hơn năm trước, góp phần ổn định đời sống của nhân dân, thực hiện công bằng xã hội và ổn định chính trị - xã hội.

Tại Lễ ra quân, các đồng chí Lãnh đạo huyện đã phát động, giao chỉ tiêu trong tháng 5 cho các xã, thị trấn; đồng chí Lãnh đạo xã Gia Phú đã phát biểu hướng ứng và cam kết thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT.

Nhân dịp này, đại diện Lãnh đạo huyện, BHXH tỉnh, BHXH huyện đã trao Sổ BHXH và tặng quà cho 10 người dân tham gia BHXH tự nguyện của xã Gia Phú, tặng quà cho 3 nhân viên thu có thành tích tốt.

Sau lễ ra quân, các đơn vị đã dùng phương tiện ô tô, xe máy tuyên truyền lưu động, trực quan qua các trục đường của huyện tại các khu chợ, khu dân cư và hộ gia đình.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)