Gia Viễn phát động Tháng công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Ngày hội Văn hoá thể thao năm 2024

Chủ nhật, 21/04/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 21/4, tại Công ty TNHH ESMO VINA Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Ngày hội Văn hoá thể thao năm 2024.

Về dự lễ phát động có đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện, các Ủy viên BTV, Ủy viên BCH LĐLĐ huyện; bác sỹ Nguyễn Thu Thuỷ, Phó Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, Giám đốc Phòng Khám nha khoa Thu Thủy, thị Trấn Nho Quan đồng hành tài trợ cho hoạt động của công đoàn huyện; các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên BCH  CĐCS doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ huyện.

Tháng Công nhân năm 2024 trên địa bàn huyện được triển khai với chủ đề "Đoàn kết công nhân-triển khai Nghị quyết". Theo đó, các hoạt động sẽ được tập trung triển khai, đó là: Tuyên truyền, động viên, khích lệ tạo động lực mới, khí thế mới để cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động quyết tâm cao, nỗ lực lớn, cùng hành động đưa nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp đi vào cuộc sống.

Huy động các nguồn lực, tìm kiếm các đối tác theo chương trình phúc lợi đoàn viên để thăm hỏi, hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh trọng, tai nạn lao động; hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn"; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn nghệ, thể thao, tôn vinh những CNLĐ giỏi có nhiều đóng góp cho đơn vị… Qua đó phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào xây dựng mô hình cơ quan, doanh nghiệp "Sáng -Xanh-Sạch-Đẹp", đảm bảo an toàn vệ sinh lao động...

Tại lễ phát động, LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 30 cá nhân là đoàn viên, CNLĐ có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn; trao 80 suất quà hỗ trợ đoàn viên NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 50 suất quà cuả LĐLĐ tỉnh, huyện Gia Viễn, LĐLĐ huyện và 30 xuất quà của bác sỹ Nguyễn Thu Thuỷ.

Cũng tại chương trình, LĐLĐ huyện tổ chức các hoạt động thể thao như: Thi dân vũ và kéo co.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975- 30/4/2024; 138 năm ngày Quốc tế lao động 01/5/1886- 01/5/2024; 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954- 7/5/2024; 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại 19/5/1890- 19/5/2024.

Hồng Hạ (Trung tâm  VHTT&TT)