Xã Gia Thịnh đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng

Thứ tư, 08/06/2022

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động thể dục thể thao luôn được xã Gia Thịnh chú trọng quan tâm. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thu hút đông đảo người dân tham gia. Với việc đa dạng về nội dung, hình thức tập luyện, duy trì tổ chức nhiều hoạt động thi đấu, phong trào TDTT của xã diễn ra thường xuyên, góp phần nâng cao sức khoẻ, tình đoàn kết cho cán bộ, nhân dân.

Để thúc đẩy phong trào TDTT, xã xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với đặc thù địa phương; tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc luyện tập TDTT thường xuyên cho nhân dân. Hàng năm, xã Gia Thịnh thường xuyên tổ chức các giải như: Giải bóng chuyền, bóng chuyền hơi, bóng đá, cầu lông cho các lứa tuổi,… nhất là vào dịp ngày lễ, Tết, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Thông qua các cuộc thi về văn hóa văn nghệ, TDTT đã phát hiện, lựa chọn vận động viên có thành tích xuất sắc vào đội tuyển thể thao của xã để tham gia các giải thi đấu cấp huyện.

Ngoài ra, xã luôn quan tâm tạo điều kiện đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi, phục vụ phong trào luyện tập TDTT thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Triển khai các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa của nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào văn hóa, TDTT. Tích cực, chủ động lồng ghép hoạt động TDTT với các cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”,… Do đó, phong trào TDTT của xã ngày càng khởi sắc, có sự chuyển biến cả về số lượng, chất lượng. Đến nay, trên địa bàn toàn xã có khoảng trên 20 CLB bóng chuyền hơi, dân vũ thể thao, cầu lông, bóng đá, dưỡng sinh,…

Trao đổi với đồng chí Trần Duy Nhất - Chủ tịch UBND xã Gia Thịnh về phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn xã đồng chí cho biết: "Hoạt động TDTT có tầm quan trọng đặc biệt trong việc chăm lo, bồi dưỡng sức khỏe, thể lực, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. Phong trào TDTT quần chúng phát triển còn góp phần xây dựng lối sống tích cực, lành mạnh cho thế hệ trẻ. Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phong trào TDTT trên địa bàn xã có bước phát triển và tiến bộ rõ rệt. Người dân có nhu cầu tập luyện TDTT tăng cao. Qua đó góp phần quan trọng xây dựng đời sống văn hóa tinh thần ở khu dân cư, tạo nên không khí vui tươi, lành mạnh, đẩy lùi tệ nạn xã hội".  Có thể nói, với việc đẩy mạnh phong trào VHVN, TDTT ở xã Gia Thịnh đã góp phần xây dựng lối sống, nếp sống văn hoá ở địa bàn dân cư. Đồng thời giúp người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ; xây dựng gia đình văn hóa, làng- xã văn hóa”.

Là người dân tích cực tham gia thể dục, thể thao, Bà Trần Thị Hà - chị hội 1, Trinh Phú xã Gia Thịnh cho biết: “Tham gia câu lạc bộ bóng chuyền hơi, CLB dân vũ đã giúp các thành viên nâng cao thể chất, thông qua hoạt động thể thao còn giúp chúng tôi tăng cường mối đoàn kết, sẻ chia với nhau trong cuộc sống…”.

Bên cạnh phát triển phong trào TDTT quần chúng, công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao học đường cũng được xã phối hợp thực hiện nền nếp, số học sinh đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể chiếm tỷ lệ ngày càng cao.

Để phong trào thể dục, thể thao quần chúng tiếp tục phát triển, xã Gia Thịnh đã và đang đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nâng cao năng lực, hiệu quả lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với sự nghiệp phát triển TDTT; tăng cường công tác Thông tin tuyên truyền về vai trò tác dụng của TDTT đối với sức khỏe; đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa TDTT; công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học bảo đảm yêu cầu phát triển con người toàn diện, góp phần xây dựng lối sống lành mạnh trong tầng lớp thanh - thiếu niên. Tích cực phát triển thể dục, thể thao trong mọi tầng lớp nhân dân, củng cố và tăng cường hệ thống thiết chế văn hóa – thể thao... nhằm thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần quan trọng xây dựng môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh, làm giảm các tệ nạn xã hội tại địa phương./

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT huyện