Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục Mầm non năm học 2022-2023

Thứ sáu, 24/02/2023

Chiều ngày 24/02, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục Mầm non cấp huyện năm học 2022-2023.

Đến với hội thi có 55 giáo viên của 21 trường Mầm non trên địa bàn huyện. Hội thi diễn ra từ ngày 21/02 đến hết ngày 23/02/2023 tại trường Mầm non Liên Sơn, Mầm non thị trấn Me, Mầm non Gia Lập. Các giáo viên tham gia hội thi sẽ thực hiện 2 phần thi bao gồm báo cáo trình bày biện pháp và thi thực hành giảng dạy trên lớp. Các phần thi của các giáo viên thể hiện sự đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung; có chất lượng chuyên môn cao; nội dung xuất phát từ thực tiễn trong giảng dạy ở các nhà trường, thể hiện sự tìm tòi, khám phá ứng dụng kinh nghiệm giáo dục nhằm nâng cao hiệu quả của việc dạy và học, thể hiện được tính khoa học, tính sư phạm và tính thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Nhiều giáo viên đã thực hiện đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động học một cách phù hợp đạt hiệu quả.

Hội thi không chỉ là dịp để các giáo viên trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ mà còn là cơ sở để Phòng Giáo duc và Đào tạo đánh giá thực trạng chất lượng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên mầm non trên địa bàn. Kết quả Hội thi là cơ sở để chọn cử giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Kết thúc hội thi đã trao Danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022-2023 cho 55 giáo viên dự thi, đạt tỉ lệ 100%.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)