Thứ bảy, 14/10/2023

Sáng ngày 14/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ lần thứ nhất năm học 2023-2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị còn có Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; các đồng chí Hiệu trưởng các trường THCS, TH&THCS, TH, Mầm non trên địa bàn huyện.

Trong thời gian qua, thực hiện kế hoạch năm học, Phòng GD&ĐT đã tập trung chỉ đạo toàn ngành bám sát các nhiệm vụ trọng tâm công tác giáo dục và đào tạo năm học 2023-2024; Ổn định nền nếp chuyên môn, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục theo đúng kế hoạch thời gian năm học; Ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 theo cấp học và lĩnh vực công tác. Công tác quản lý, chỉ đạo tổ chức hoạt động giáo dục linh hoạt, hiệu quả, kỷ cương, nền nếp chuyên môn được tăng cường; tiếp tục thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; triển khai thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục phổ thông 2018. Bước đầu chỉ đạo làm tốt công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền đưa các nội dung hoạt động của ngành, của các nhà trường lên Trang thông tin điện tử của huyện, của Phòng, của các nhà trường để nhân dân và phụ huynh biết, tạo được sự đồng thuận ủng hộ của toàn xã hội.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận các nội dung như: Công tác triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và khuyến khích tài năng trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2028; công tác duy trì nền nếp kỷ cương để nâng cao chất lượng dạy và học, giữ gìn vệ sinh, đảm bảo cảnh quan trường lớp xanh, sạch, đẹp; công tác triển khai mua sắm trang thiết bị dạy học còn  nhiều gặp khó khăn,...

Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong thời gian tới như: Chỉ đạo các nhà trường xây dựng và thực hiện nghiêm túc nền nếp kỷ cương trường học, nền nếp chuyên môn, thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình giảng dạy, giáo dục học sinh theo đúng kế hoạch giáo dục. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10; chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; phát động phong trào “Hội học hội giảng”; xây dựng trường học Xanh- Sạch- Đẹp - An toàn - Hạnh phúc... thông qua các bài viết và đưa hình ảnh trên Website, trang Fanpage, facebook của nhà trường và của Phòng GD&ĐT; Tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa như liên kết tiếng
Anh, Kỹ năng sống...cần thực hiện nghiêm túc theo các văn bản quy định; Tập trung các giải pháp ứng dụng CNTT, xác định chuyển đổi số trong mỗi nhà trường là khâu đột phá của năm học; Xây dựng Kế hoạch thực hiện các Phong trào thi đua, các cuộc vận động trong ngành; các cuộc thi (sân chơi) đảm bảo thiết thực hiệu quả./.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)