Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, xã Gia Phương

Thứ hai, 11/04/2022

Nhân kỷ niệm 1054 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế, lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt (968- 2022), sáng ngày 10/4, tức ngày 10/3 âm lịch, UBND huyện tổ chức lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đền Vua Đinh, xã Gia Phương. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện.

Năm 968, sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế, đặt tên nước là Đại Cồ Việt, định đô ở Hoa Lư, xây dựng triều chính và quản lý đất nước. Sự ra đời của Nhà nước Đại Cồ Việt đã chấm dứt tình trạng phân tán, cắt cứ kéo dài, thống nhất đất nước. Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của quốc gia, dân tộc.

Trước linh từ vua Đinh Tiên Hoàng, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính vị hoàng đế sáng lập triều đại nhà Đinh, lập nên nhà nước Trung ương tập quyền đầu tiên của nước ta và nguyện đoàn kết, chung sức phấn đấu xây dựng quê hương Gia Viễn ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT