Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại đơn vị bầu cử số 7 tổ chức hội nghị phân công nhiệm vụ cho các thành viên, triển khai kế hoạch công tác bầu cử

Thứ ba, 20/04/2021

Chiều ngày 16/4, Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 07 tổ chức hội nghị thống nhất phân công nhiệm vụ cho các thành viên và thông qua kế hoạch triển khai công tác bầu cử đại biểu HĐND tỉnh. Đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, Trưởng Ban Bầu cử số 07 chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Hùng Khánh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban; Đ/c Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Phó Trưởng ban. Cùng dự có các đồng chí Ủy ban bầu cử huyện, các đồng chí thành viên ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 07.

Theo Quyết định của tỉnh, Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, ở đơn vị bầu cử số 07 phụ trách công tác bầu cử tại các xã: Gia Hòa, Gia Hưng, Liên Sơn, Gia Phú, Gia Thịnh, Gia Vượng, Gia Phong, Gia Sinh, Gia Minh, Gia Lạc và thị trấn Me.

Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, Trưởng Ban Bầu cử số 07 phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, Trưởng Ban Bầu cử số 07 quán triệt nhiệm vụ, quyền hạn của Ban bầu cử theo quy định tại khoản 3, Điều 24, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; triển khai kế hoạch thực hiện công tác bầu cử đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 07, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và giải đáp, làm rõ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc. Để công tác bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 07 diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, các thành viên Ban bầu cử cần nêu cao tinh thần trách nhiệm theo chức năng, nhiệm vụ, địa bàn đã được phân công: tập trung chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn cơ sở triển khai thực hiện đảm bảo theo đúng quy định pháp luật; kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện mất dân chủ, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật về bầu cử, xâm phạm quyền bầu cử, ứng cử của công dân theo quy định (nếu có) - Đồng chí Trưởng ban bầu cử đơn vị bầu cử số 07 nhấn mạnh./.

Hồng Hạ - Trung tâm VH-TT&TT