Hội nghị giao ban UBND huyện thường kỳ tháng 02/2023

Thứ sáu, 03/03/2023

Sáng ngày 03/3, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện chủ trì Hội nghị giao ban UBND huyện thường kỳ tháng 02/2023. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Đình Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các Ủy viên UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã thị trấn.

Đ/c Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả công tác tháng 02

Trong tháng 02, UBND huyện đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của Huyện ủy và HĐND huyện để tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm và kịp thời cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp rõ ràng nhằm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch, chương trình công tác trong tháng. Về sản xuất nông nghiệp, toàn huyện gieo cấy được trên 5.550 ha lúa; tập trung theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Doanh thu sản xuất công nghiệp trong tháng 02 ước đạt 2.024,5 tỷ đồng; vốn đầu tư phát triển thực hiện ước đạt 170,25 tỷ đồng; tổng thu ngân sách trên địa bàn trong tháng ước đạt 12,46 tỷ đồng… Tuy nhiên, việc tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ công tác có lúc, có việc chưa đảm bảo tiến độ, chất lượng theo yêu cầu.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp tháo gỡ các khó khan, vướng mắc trong các lĩnh vực như: Đất đai, dồn điền đổi thửa; xây dựng nông thôn mới; sản xuất nông nghiệp; giáo dục…

Đ/c Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện yêu cầu: Các phòng, ban, đơn vị; các xã, thị trấn tập trung thực hiện Chủ đề công tác năm 2023 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh “ Giữ vững kỷ cương, tang cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”; huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tập trung chỉ đạo các biện pháp kỹ thuật chăm bón và phòng trừ sâu bệnh trên lúa Đông Xuân, phòng, chống dịch bệnh trên vật nuôi; kiểm tra, rà soát các công trình phòng chống lụt bão và xây dựng phương án phòng chống thiên tai trước khi bước vào mùa mưa bão./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT