Khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

Thứ ba, 29/06/2021

Sáng ngày 29/6, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí: Thượng tá Tô Văn Hà, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi; cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, của huyện và 59 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng và phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự 21 xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Hội thi

Các thí sinh tham gia chung nội dung thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ theo hình thức trắc nghiệm. Nội dung thi riêng dành cho từng đối tượng là Chỉ huy trưởng ban CHQS cấp xã, thị trấn: tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025 của địa phương theo quy định của Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật. Chính trị viên ban CHQS xã, thị trấn chuẩn bị và thực hành giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã. Phó chỉ huy trưởng ban CHQS xã, thị trấn xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng DQTV cùng cấp. Các thí sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch, quy chế, quy định của hội thi, đầu tư thời gian, công sức, làm tốt bài thi, tích cực sưu tầm, khai thác văn bản, tài liệu để làm phong phú thêm nội dung bài giảng, kết hợp với trình chiếu powerpoint.

Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội thi

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thi và mong muốn, Ban Tổ chức, Ban giám khảo đánh giá một cách khách quan, trung thực đúng năng lực của từng thí sinh; các thí sinh bình tĩnh, tự tin, phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm đạt thành tích cao nhất để góp phần vào thành công của hội thi.

Qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ Ban CHQS cấp xã; tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân ở địa phương về thực hiện các quy định của Luật Dân quân tự vệ. Đây cũng là dịp để các đồng chí cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Luật Dân quân tự vệ vào cuộc sống. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức nhận xét, đánh giá kết quả của từng thí sinh, đồng thời chọn lựa những thí sinh đạt thành tích cao tham gia hội thi cấp tỉnh tổ chức trong thời gian tới./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT