Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức bàn giao “thư viện thân thiện” cho trường Tiểu học Gia Lập

Thứ tư, 02/06/2021

Sáng ngày 01/6, Ban Thường vụ huyện đoàn tổ chức bàn giao "Thư viện thân thiện" cho trường Tiểu học Gia Lập. Dự buổi bàn giao có đồng chí Hà Thế Anh, HUV, Bí thư Huyện đoàn, các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn; đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, cùng đông đảo các em học sinh trường Tiểu học Gia Lập.

Thư viện được xây dựng theo mô hình mới với không gian mở, tổ chức hoạt động linh hoạt; phòng đọc khang trang với nhiều tranh, ảnh, hình vẽ sinh động; kho sách được tân trang với số lượng sách/báo/tạp chí/truyện đọc phong phú. Đây là mô hình được đánh giá phù hợp với tâm sinh lí độ tuổi học sinh tiểu học; góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng hoạt động thư viện theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, đồng thời góp phần hình thành thói quen văn hóa đọc, nâng cao nhận thức, hiểu biết cũng như kỹ năng sống cho các em học sinh.

Tại buổi bàn giao Ban Thường vụ Huyện đoàn trao quà cho 01 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 500 nghìn đồng nhân ngày Quốc tế nhiếu nhi 1/6, nhằm động viên em chăm ngoan, học giỏi, vươn lên trong cuộc sống và đạt nhiều thành tích học tập tốt./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT