Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại Đơn vị bầu cử số 6 gồm xã Gia Phương, Gia Phú và Gia Thịnh

Thứ năm, 15/06/2023

Sáng ngày 15/6 tại xã Gia Thịnh, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 6 gồm 3 xã Gia Phương, Gia Phú và Gia Thịnh đã có buổi tiếp xúc cử tri. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện uỷ, PCT HĐND huyện; đồng chí Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6. Các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban của huyện; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể và cử tri của 3 xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Bùi Phú Sơn, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Gia Phương, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo sơ bộ kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, cử tri đều đồng tình, nhất trí với kết quả mà huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời cũng thẳng thắn đề xuất những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Cử tri xã Gia Phương kiến nghị: Hỗ trợ nguồn kinh phí để sớm khắc phục tuyến đường và kênh T5 thuộc hệ thống mương tiêu nước của huyện nối từ xã Gia Lập, xuống xã Gia Phương, ra sông Hoàng Long nằm tại thôn Vĩnh Ninh 1 và Vĩnh Ninh 2 giúp cho nhân dân có lối đi lại để sản xuất và phục vụ dân sinh. Cử tri đề nghị UBND huyện có ý kiến với đơn vị thi công đoạn kênh cuối thuộc kênh T5 ra sông Hoàng Long tiêu thoát và không để tồn đọng rác thải gây ô nhiễm môi trường trong nhân dân; thi công hai cống qua đường thuộc thôn Văn Hà 2 và thôn Vĩnh Ninh cho nhân dân đi lại được an toàn; kiến nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ xây dựng kênh cứng rìa làng thôn Phương Hưng để thoát lũ đồi cho nhân dân yên tâm sản xuất.

Cử tri xã Gia Thịnh kiến nghị: UBND huyện yêu cầu nhà thầu thi công kênh từ nhà ông Vũ Văn Cứu xuống trạm bơm trục đứng Gia Viễn trả lại mặt bằng để nhân dân đi lại sản xuất được thuận tiện; chống sạt lở diện tích Đồng Cói ở khu vực ngoài đê sông Hoàng Long, nằm ngoài quai Lợi Hà chống lũ tiểu mãn của HTX NN Đồng Chưa; sớm giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 08 hộ dân thuộc diện giãn dân thôn 3 Đồng Chưa theo Quyết định số 1075 ngày 28/11/2005 của UBND huyện Gia Viễn; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhà văn hóa trung tâm làng Đồng Chưa, nhà văn hóa thôn 3 Đồng Chưa và nhà văn hóa thôn 4 Đồng Chưa, thôn 3 Kênh Gà; sửa chữa di chuyển một số cột điện đi qua đất của một số hộ gia đình, cột điện nằm giữa đường ngã ba, không đảm bảo an toàn giao thông, thường xuyên xảy ra tai nạn; nâng cấp đường dây và cột điện để đảm bảo hành lang lưới điện.

Cử tri xã Gia Phú kiến nghị UBND huyện quan tâm đầu tư hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trường học; đường giao thông nông thôn. Kiến nghị với cơ quan Điện lực không thay đổi điểm thanh toán tiền điện hàng tháng tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện uỷ, PCT HĐND huyện và các đồng chí đại diện các cơ quan chuyên môn đã trả lời thẳng thắn, trách nhiệm các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp, báo cáo cụ thể để HĐND huyện xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)