Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri ở Đơn vị bầu cử số 3 (Gia Thắng, Gia Tiến, Gia Trung)

Thứ ba, 14/11/2023

Chiều ngày 14/11, tại xã Gia Tiến, Tổ đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3 gồm các xã Gia Tiến, Gia Thắng và Gia Trung. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí  Ngô Hùng  Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Giang Nam, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; các ông, bà trong Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3, đại diện Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban chuyên môn của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo cử tri 3 xã Gia Thắng, Gia Tiến và Gia Trung.

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của huyện và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước các kỳ họp của HĐND huyện. Cử tri đã phát biểu ý kiến bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế- xã hội của huyện đã đạt được. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất các vấn đề xây dựng đường giao thông, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chính sách, sản xuất nông nghiệp.

Cử tri xã Gia Thắng đề nghị huyện hỗ trợ nguồn vốn tu sửa lát lại sân trường mầm non cho các cháu vui chơi an toàn và sạch sẽ vì hiện nay sân trường trũng thấp trơn trượt rất nguy hiểm; hỗ trợ kinh phí, giải áphan nhựa đường đầu làng liên thôn và 3 đoạn nối với đường Bái Đính-Ba Sao xã Gia Thắng. Đề nghị Bưu điện huyện Gia Viễn chi trả tiền trợ cấp bảo trợ xã hội cho các đối tượng bằng tiền mặt hàng tháng; bố trí chi trả tại điểm nhà văn hóa các thôn để tiện việc đi lại đảm bảo cho an toàn giao thông.

Cử tri xã Gia Tiến đề nghị cơ quan cấp trên có ý kiến với doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, hiện đang xây dựng thi công đường Bái Đính - Ba Sao trả lại hiện trạng lòng kênh thoát nước tại khu vực Đoạn kênh từ giáp xã Gia Thắng đến chợ đầu mối xã Gia Tiến.

Đề nghị UBND huyện chỉ đạo Phòng Nông nghiệp&PTNT, Chi nhành Khai thác công trình thủy lợi huyện có biện pháp cải tạo khơi thông tuyến mương tưới tiêu đoạn từ chợ đầu mối đến trạm bơm Tiến Yết. Đề nghị UBND huyện hỗ trợ nguồn kinh phí để UBND xã hoàn thành việc xây dựng công trình nhà Bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ của xã nhằm đáp ứng ý kiến, nguyện vọng của cử tri góp phần làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa của địa phương.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Giang Nam, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trân trọng cảm ơn các ý kiến của các cử tri. Qua ý kiến  của các cử tri, các đồng chí Lãnh đạo huyện rất vui mừng vì nhận thấy thời gian qua công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cán bộ, nhân dân, cử tri, do đó kết quả trên các lĩnh vực đạt được rất đáng ghi nhận, thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm và vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân. Đồng thời, các đồng chí cũng đã trả lời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)