Gia Viễn triển khai đón công dân trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai

Thứ hai, 04/10/2021

Sáng ngày 04/10, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện (BCĐ) chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ đón công dân trở về từ TP HCM, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai cách ly tập trung tại địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Ban CHQS huyện, Trung tâm Y tế huyện và đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan của huyện.

Sáng ngày 05/10, trên 600 công dân của tỉnh đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai được đón trở về địa phương theo nguyện vọng. Trong số trên 600 công dân này có trên 200 người sẽ cách ly tại trụ sở HĐND&UBND huyện cũ. Xác định những trường hợp này đều là đối tượng có nguy cơ cao. Do vậy, mọi công tác chuẩn bị đón công dân vào khu cách ly tập trung được BCĐ huyện yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc, đặt yếu tố an toàn cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ cũng như người thực hiện cách ly tập trung lên hàng đầu.

Đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phát biểu kết luận hội nghị

Sau khi phân tích tình hình thực tế và lắng nghe những ý kiến đề xuất của các đại biểu dự hội nghị, bà Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện nhấn mạnh: Trong số các trường hợp thực hiện cách ly tập trung tại Gia Viễn có nhiều thai phụ và trẻ nhỏ. Do vậy, việc chuẩn bị cơ sở vật chất trong khu cách ly tập trung cần phù hợp và thuận lợi nhất cho các đối tượng này, nhất là việc trang bị các đồ dùng cá nhân cần thiết cho người thực hiện cách ly. Mọi công tác chuẩn bị phải hoàn thành trước 17h ngày 04/10. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ huyện yêu cầu Văn phòng HĐND&UBND huyện xây dựng quy chế trong khu cách ly tập trung, xây dựng sơ đồ đón tiếp, hướng dẫn đón người vào khu cách ly tập trung. Lực lượng Công an huyện đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy trong khu cách ly tập trung. Lực lượng quân sự huyện thực hiện tốt công tác hậu cần, đặc biệt là việc đảm bảo chất lượng bữa ăn hằng ngày cho những người cách ly, cần chú trọng đến đối tượng là trẻ em. Đối với vấn đề thu gom và vận chuyển rác thải trong khu cách ly, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thực hiện việc vận chuyển 2 ngày một lần. Việc xử lý rác thải phải đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu về phòng, chống dịch. Đồng chí cũng yêu cầu các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung thực hiện và yêu cầu người cách ly thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung.

Chiều cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực BCĐ huyện cùng lãnh đạo các cơ quan hữu quan đến kiểm tra và bàn giao khu cách ly tập trung cho Ban chỉ đạo điều hành khu cách ly tập trung theo quy định./.

Cẩm Vân, Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT