Gia Viễn triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024

Thứ năm, 01/02/2024

Chiều ngày 01/2, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác giao, nhận quân năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện thành viên Hội đồng NVQS huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Năm 2024, huyện Gia Viễn được giao chỉ tiêu 262 công dân nhập ngũ, trong đó thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân 42 công dân. Thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt các khâu, các bước trong quá trình sơ, khám tuyển; đã tuyển chọn được các thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ, qua thâm nhập đã có 100% công dân có tư tưởng tốt sẵn sàng nhập ngũ vào đầu năm 2024.

Đ/c Phạm Văn Hội, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Chủ tịch UBND xã Gia Thanh phát biểu tham luận tại Hội nghị

Đ/c Chủ tịch UBND xã Gia Trung phát biểu tham luận tại Hội nghị

Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tìm hiểu về Đảng cho 68 đồng chí đủ điều kiện nhập ngũ, các xã, thị trấn sẽ tổ chức giao lưu gặp mặt tặng quà cho thanh niên trước ngày lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tổ chức Lễ giao, nhận quân vào sáng ngày 25 tháng 02 năm 2024, tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn tại sân Ban chỉ huy quân sự huyện theo Phương án 1, và tại Nhà văn hóa huyện theo Phương án 2 (nếu trời mưa).

Sau khi nghe các đại biểu tham luận, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo, yêu cầu các cấp, các ngành, các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý, động viên công dân nhận lệnh nhập ngũ, hạn chế thấp nhất quân số di, biến động. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giao lưu, gặp mặt tặng quà thanh niên trước ngày lên đường bảo vệ Tổ quốc. Chủ động đưa công dân lên huyện đảm bảo thời gian quy định. Tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 đảm bảo trang trọng, an toàn, đúng luật để ngày giao quân thực sự là Ngày hội của tuổi trẻ Gia Viễn lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)