Ra mắt mô hình điểm "Nhà sạch, vườn đẹp" tại xóm 2 và Câu lạc bộ dân vũ thể thao Hội LHPN xã Gia Sinh

Thứ ba, 26/04/2022

Sáng 25/4, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Gia Sinh tổ chức ra mắt mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" tại xóm 2, xã Gia Sinh. Dự buổi ra mắt có: bà Đỗ Thị Thuý Hằng, UVBTV, Trưởng ban gia đình - xã hội - kinh tế, Hội LHPN tỉnh; ông Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; bà Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Hội LHPN huyện; lãnh đạo xã Gia Sinh, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, các thành viên mô hình và đông đảo nhân dân xóm 2, xã Gia Sinh.

Mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" tại chi hội phụ nữ xóm 2 đã thu hút 28 thành viên tham gia, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện sạch nhà, sạch bếp gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp; xây dựng môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp... Qua mô hình, các thành viên sẽ tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ trong xóm, nhân dân thực hiện tốt việc thu gom, xử lý chất thải trong sinh hoạt; tích cực trồng cây xanh ở nơi đất trống, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành hơn. Đây là mô hình điểm do Hội LHPN xã chỉ đạo thực hiện, tiến tới nhân rộng mô hình ở các chi hội trên địa bàn toàn xã, nhằm duy trì thực hiện tốt tiêu chí về môi trường góp phần hoàn thành các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Ngay sau lễ ra mắt, các đại biểu đã đi tham quan một số hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" của chi hội.

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN xã Gia Sinh đã ra mắt các CLB dân vũ với sự tham gia của trên 200 hội viên phụ nữ tại 11/11 chi hội. Tại lễ ra mắt, CLB đã biểu diễn các tiết mục dân vũ đặc sắc, sôi động với những điệu nhảy truyền thống, đặc trưng của dân vũ thể thao như rumba, cha cha cha, tango. Khiêu vũ thể thao hiện đang là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ được các chị em phụ nữ trên địa bàn yêu thích. Câu lạc bộ “Dân vũ - Khiêu vũ” của xã ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế của các chị em trong xã, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp các chị em phụ nữ được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khiêu vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân; đồng thời là môi trường để các chị em rèn luyện sức khỏe, từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao địa phương phát triển./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT