Huyện đoàn Gia Viễn phối hợp với Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh và trường THCS Gia Thịnh tổ chức chuyên đề tuyên truyền về phòng chống đuối nước, phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trong nhà trường

Thứ sáu, 13/11/2020

Sáng ngày 11/11/2020, Huyện đoàn Gia Viễn phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh và trường THCS Gia Thịnh tổ chức chuyên đề tuyên truyền về phòng chống đuối nước, phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trong nhà trường. Dự buổi chuyên đề có ông Đàm Văn Hải - Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh; đại diện cán bộ Huyện đoàn Gia Viễn; cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 400 em học sinh trường THCS Gia Thịnh.

Tại buổi chuyên đề, các em học sinh đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về tình hình tai nạn đuối nước trẻ em; nguyên nhân tai nạn đuối nước; cách phòng tránh đuổi nước và cách cách sơ, cấp cứu ban đầu đối với trẻ em đuối nước; cũng như những điều cần lưu ý, nâng cao ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đường thủy… Các em học sinh được hướng dẫn thực hành về các biện pháp cứu người khi bị đuối nước bằng các vật dụng, cách mặc áo phao đúng cách và khuyết khích tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, các lớp học bơi, học kỹ năng phòng, chống đuối nước.  Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực và tệ nạn xã hội trong nhà trường.

Qua công tác tuyên truyền đã góp phần cảnh báo, nhắc nhở học sinh, giúp các em chủ động có biện pháp phòng, tránh và hạn chế các vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra; đồng thời góp phần xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, phát huy vai trò tích cực, tinh thần tự giác, hứng thú học tập cho học sinh, uốn nắn mọi thái độ, hành vi chưa văn hóa, ngăn ngừa hành vi bạo lực và tệ nạn xã hội trong trường học./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT