Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021

Thứ năm, 18/02/2021

Sáng ngày 17/02 (tức ngày mùng 6 Tết), Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021 tại Sân vận động và Nhà Văn hóa Trung tâm xã Gia Hòa. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Hoàng Mạnh Hùng- TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, trưởng các đoàn thể, Ban Giám hiệu và học sinh trường THCS Gia Hòa.

Các đại biểu dự buổi Lễ

Hiện nay, toàn huyện có 9 xã có diện tích rừng, tỷ lệ bao phủ rừng toàn huyện đạt trên 19%. Năm 2020, toàn huyện đã giao khoán bảo vệ, khoanh nuôi tái sinh trên 2.500 ha rừng tự nhiên, giao khoán bảo vệ trên 600 ha rừng phòng hộ, gần 2 nghìn ha rừng đặc dụng, trên 200 ha rừng sản xuất và trồng trên 63 nghìn cây phân tán các loại.

Đ/c Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây năm 2021

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021, đồng thời khẳng định vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, của việc trồng cây, trồng rừng, bảo tồn, tính đa dạng sinh học của rừng; đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, hưởng ứng chương trình Trồng một tỷ cây xanh, cung cấp các giống cây trồng có chất lượng, làm tốt công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh sau khi trồng; mỗi người dân, mỗi cán bộ, công chức, viên chức tích cực tham gia hưởng ứng việc trồng và chăm sóc cây xanh, phấn đấu năm 2021, toàn huyện trồng trên 50 nghìn cây phân tán các loại.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại buổi Lễ

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng cây xung quanh khuôn viên nhà văn hóa và sân vận động xã Gia Hòa. Sau Lễ phát động, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ tổ chức Lễ phát động và tổ chức trồng cây tại địa phương mình. Lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021 nhằm phát động phong trào trồng cây, gây rừng, chăm sóc và bảo vệ rừng trên địa bàn huyện; góp phần tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh công tác trồng rừng đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế, xã hội và môi trường; Đồng thời vận động mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia vào công tác nhân rộng phong trào trồng cây, trồng rừng góp phần thực hiện vượt chỉ tiêu trồng cây, trồng rừng năm 2021 đã đề ra./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT