Thứ năm, 14/01/2021

Sáng ngày 14/1, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và Lễ trao tặng bằng công nhận Người có công với cách mạng. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Tô Văn Từ - TVTU - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, MTTQ, khối đoàn thể, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện và các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2020, Đảng bộ, chính quyền huyện Gia Viễn đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và Chương trình công tác năm 2020, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, toàn diện, quyết liệt, hiệu quả; cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp nên đã đạt được những kết quả quan trọng; các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Nổi bật là: Kinh tế tiếp tục phát triển tăng 7,6% so với thực hiện năm 2019; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; sản xuất công nghiệp vẫn duy trì được mức tăng trưởng khá, chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế; sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định; dịch vụ, du lịch gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả nổi bật, huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, nhiều mặt được cải thiện. Công tác xúc tiến đầu tư được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo, đạt kết quả tốt; công tác xây dựng Đảng được quan tâm toàn diện, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Năm 2020 đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12/15 chỉ tiêu kế hoạch đề ra; tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; Lễ đón nhận bằng công nhận huyện nông thôn mới năm 2020 và Huân chương Lao động hạng nhì; Hội nghị điểm điển hình tiên tiến huyện Gia Viễn lần thứ V (2020-2025)… được cán bộ, đảng viên và nhân dân đánh giá cao.

Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường; việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên, công tác đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện chính sách cán bộ, đảng viên được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng.

Các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng Bằng "Công nhận người có công với cách mạng" cho thân nhân của 8 gia đình cán bộ hoạt động cách mạng trước 1/1/1945. Cũng tại hội nghị 4 cá nhân đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp Dân vận” của Ban dân vận Trung ương. Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn đã khen thưởng cho 6 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2020; khen thưởng cho các tổ chức đảng và đảng viên đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu nhiều năm liền.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT