Thứ tư, 27/09/2023

Chiều ngày 27/9, Huyện uỷ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2023. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

9 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ Huyện uỷ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, quyết liệt, chủ động, kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cán bộ và nhân dân toàn huyện, đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung chỉ đạo, đạt nhiều kết quả; hoàn thành sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, các hội quần chúng có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở. Sản  xuất công nghiệp gặp khó khăn; sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ; các ngành thương mại, dịch vụ và du lịch tiếp tục phục hồi và phát triển. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt; công tác quản lý đầu tư xây dựng được tăng cường. Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm chỉ đạo, đạt hiệu quả. Các hoạt động văn hóa-xã hội được đẩy mạnh; an sinh xã hội đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được tập trung chỉ đạo và có chuyển biến tích cực.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung đó là: kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023, Phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, phương án sắp xếp thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện Gia Viễn giai đoạn 2023 -2025.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị cần tập trung triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tập trung hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 đảm bảo chất lượng. Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị rà soát các chỉ tiêu đã đạt được; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ phát triển KT-XH, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023 ở mức cao nhất. Đẩy mạnh việc công tác cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số, thực hiện phương án hành chính cấp xã, phương án sắp xếp thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện Gia Viễn giai đoạn 2023-2025. Tích cực hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu. Tăng cường công tác QLNN về đất đai, môi trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tập trung đẩy mạnh thu ngân sách. Chuẩn bị các điều kiện cho công tác tuyển quân năm 2024, đảm bảo QP-AN trên địa bàn./.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)