Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ năm, 28/07/2022

Ngày 28/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2017-2022 cùng 136 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 hội viên CCB trong toàn huyện.

Hội CCB tỉnh chúc mừng Đại hội

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB huyện tiếp tục phát huy thành tích kết quả đã đạt được, tranh thủ thuận lợi, khắc phục khó khăn, đoàn kết, chủ động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Cán bộ, hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", kiên định lập trường, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Các cấp Hội luôn bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, sự chỉ đạo của Hội CCB tỉnh để triển khai toàn diện các nhiệm vụ. Nổi bật là tham gia tích cực vào công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền; công tác bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ có nhiều đổi mới. Các tổ chức hội đã đi đầu trong việc vận động cán bộ, hội viên hăng hái thi đua xây dựng nông thôn mới, tham gia cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôi mới, đô thi văn minh", phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu”. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” với các mô hình mới được xây dựng và triển khai nhân rộng như: mô hình “Đường cây Cựu chiến binh”, “Thắp sáng đường quê”, “Nhà sạch vườn đẹp”, CLB “Cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường”… Phong trào thi đua CCB giúp nhau làm kinh tế cải thiện đời sống, giảm nghèo, làm kinh tế giỏi luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng và được cán bộ, hội viên CCB thực hiện hiệu quả. Hiện nay, toàn hội có 147 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi từ Trung ương đến cấp cơ sở, tỷ lệ hộ hội viên nghèo chỉ còn 0,67%. Cùng với đó, các cấp Hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sát cơ sở, linh hoạt, hiệu quả, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên. Đồng thời duy trì nền nếp chế độ sinh hoạt ở các cấp Hội. Hàng năm, số tổ chức Hội đạt TSVM, hội viên CCB gương mẫu, gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa ngày càng tăng, vượt chỉ tiêu Đại hội VI đề ra.

Phát huy thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới, Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VII đề ra 9 chỉ tiêu, 5 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu. Trong đó tập trung vào việc tăng cường vận động CCB đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền; nêu cao tình thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào ở địa phương; phối hợp với MTTQ và các đoàn thể thực hiện các chương trình đã ký kết; xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh.

Ra mắt BCH Hội CCB khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đ/c Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 người và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh Ninh Bình lần thứ VII. Tại Đại hội, có 2 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Hội CCB huyện Gia Viễn vinh dự được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT