Tập huấn hướng dẫn lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Gia Viễn

Thứ sáu, 28/01/2022

Chiều ngày 27/01/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Trung tâm Y tế huyện đã hướng dẫn các học viên triển khai lấy mẫu, gộp mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 tại nhà bảo đảm quy trình, kỹ thuật theo quy định. Sau khi được nghe hướng dẫn quy trình lấy mẫu và đọc kết quả, các học viên tham gia buổi tập huấn đã thực hành lấy mẫu, test nhanh và kiểm tra kết quả; cùng với đó, các học viên tham gia lớp tập huấn sau khóa học được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về lấy mẫu, gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có khả năng triển khai thực hiện bảo đảm quy định.

Qua tập huấn nhằm hướng dẫn cho cán bộ, công chức, viên triển khai lấy mẫu tại nhà tiến tới việc hướng dẫn toàn bộ người dân tự lấy mẫu tại nhà sẽ giúp làm giảm thời gian và tăng công suất xét nghiệm; hỗ trợ thực hiện giám sát dịch tễ, xét nghiệm chẩn đoán mắc COVID-19 đáp ứng yêu cầu diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT