Trao nhà Đại Đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhon, xã Gia Phương

Thứ sáu, 03/07/2020

Chiều ngày 02/7, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhon, thôn Văn Hà 2, xã Gia Phương.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Vũ Thị Thủy - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam, trưởng các đoàn thể xã Gia Phương và bà con nhân dân thôn Văn Hà 2 xã Gia Phương.

Bà Nguyễn Thị Nhon năm nay gần 70 tuổi, sống đơn thân, gia đình bà thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bà Nhon bị hỏng một mắt từ nhỏ, mắt còn lại thị lực kém, khi còn tuổi lao động, thu nhập chủ yếu dựa vào canh tác nông nghiệp. Đến nay tuổi cao, sức yếu nên khả năng lao động hạn chế.

Được sự hỗ trợ của UBMTTQVN tỉnh số tiền 50 triệu đồng, chính quyền, các đoàn thể địa phương, nhân dân thôn Văn Hà 2 và anh em trong dòng họ ủng hộ tiền, ngày công lao động trị giá gần 30 triệu đồng, sau 2 tháng xây dựng, ngôi nhà mới của bà Nhon đã hoàn thành. Ngôi nhà cấp 4 có diện tích sử dụng 50m2, trị giá 110 triệu đồng sẽ giúp cho bà Nhon yên tâm sinh sống, nhất là khi mùa mưa bão đã đến.

Tại lễ khánh thành, đồng chí Vũ Thị Thủy - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nhon, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương tặng quà chúc mừng, động viên gia đình bà Nguyễn Thị Nhon.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT