Hội LHPN huyện tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Hội với cán bộ, hội viên phụ nữ và tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2021

Thứ năm, 28/10/2021

Chiều ngày 27/10, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Hội với cán bộ, hội viên phụ nữ và tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2021. Dự hội nghị đối thoại có các đồng chí: Đặng Tiểu Bình,  UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; Đ/c Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Hội LHPN huyện; Đ/c Nguyến Tiến Hải, Giám đốc Phòng giao dịch Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện; Đ/c Nguyễn Văn Chinh, Phó giám đốc BHXH huyện và hơn 100 cán bộ, hội viên 21 xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị đối thoại

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh: Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Hội với cán bộ, hội viên phụ nữ và tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2021 là dịp để Hội LHPN huyện và các ngành có liên quan trực tiếp nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên liên quan đến phụ nữ, trẻ em và những vấn đề còn bất cập nảy sinh ở hội cơ sở. Từ đó, đề ra các giải pháp, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, quản lý, điều hành thực hiện tốt hoạt động, nhiệm vụ hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp thu, giải đáp ý kiến, kiến nghị của hội viên

Tại hội nghị đối thoại có 20 lượt ý kiến của cán bộ, hội viên Hội LHPN các cấp quan tâm đến các nhóm vấn đề chính như: các chế độ, chính sách liên quan đến phụ nữ; bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em; bình đẳng giới; vấn đề về xây dựng, hoạt động của tổ chức Hội Phụ nữ tại cơ sở, nhất là các biện pháp giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp,... Chính sách bảo hiểm, bảo trợ xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em; thủ tục, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội; chính sách ưu đãi cho hội viên phụ nữ vay vốn tín chấp, hỗ trợ vay vốn xây nhà ở của Ngân hàng chính sách xã hội… Với tinh thần cầu thị và thẳng thắn, Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo các ngành có liên quan đã tiếp thu và giải đáp các kiến nghị, đề xuất của hội viên ngay tại buổi đối thoại.

Hội nghị cũng đã tập huấn về công tác hội năm 2021, trong đó tập trung thông báo nhanh kết quả Đại hội Hội LHPN tỉnh, khoá 13, nhiệm kỳ 2021-2026, nêu các chỉ tiêu, nhiệm vụ, phong trào thi đua, cuộc vận động nhiệm kỳ mới của Hội LHPN tỉnh; Tập huấn về thành lập mô hình xử lý rác thải tại hộ gia đình, tiến tới triển khai, thực hiện, lựa chọn các hộ làm điểm tại các xã, thị trấn để góp phần thực hiện tốt phong trào “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, bảo vệ môi trường, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Thông qua đối thoại và tập huấn đã tạo cơ hội và điều kiện để hội viên, phụ nữ được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất chính đáng trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách liên quan đến cán bộ Hội cơ sở, quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, phụ nữ và bình đẳng giới; thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác hội./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT