Đảng bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Đại hội nhiệm kì 2020-2025

Thứ ba, 26/05/2020

Trong 2 ngày 21-22/5, Đảng bộ quân sự huyện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí đại tá Hoàng Mạnh Cường - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện, cùng toàn thể đảng viên của Đảng bộ BCHQS huyện.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Ban chỉ huy quân sự huyện luôn phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo từ huyện xuống cơ sở thường xuyên quán triệt các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự hằng năm. Lực lượng vũ trang huyện được củng cố, xây dựng, có chất lượng tổng hợp, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp uỷ, chi bộ được nâng lên. Trong 5 năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn giao 1082 thanh niên cho các đơn vị nhận quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu; Tham mưu tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện và 21 xã, thị trấn năm 2017; 02 cuộc diễn tập PCTT-TKCN (Vận hành cơ chế xả tràn Lạc Khoái năm 2015, diễn tập PCTT và TKCN cấp huyện và 7 xã năm 2019); 14 xã, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ và 7 xã diễn tập PCTT và TKCN. Bên cạnh đó, Đảng bộ Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện kịp thời điều động bộ đội thường trực và dân quân 21 xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ PCTT, TKCN, chữa cháy trên địa bàn. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo quân số, nội dung, thời gian quy định, Công tác xây dựng lực lượng, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Phát biểu tại đại hội, đại tá Hoàng Mạnh Cường - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và kết quả mà Đảng bộ quân sự huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới đảng bộ quân sự huyện, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng KVPT ngày càng vững chắc, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với nhiệm vụ quốc phòng an ninh; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chiến đấu, tham mưu thực hiện hiệu quả các cuộc luyện tập, diễn tập bảo đảm an toàn tuyệt đối, xây dựng nghiêm chế độ nề nếp, chính quy, xây dựng cơ quan mẫu mực tiêu biểu, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện thực sự là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chúc mừng thành công Đại hội

Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào ban chấp hành Đảng bộ quân sự huyện nhiệm kì 2020 - 2025 và bầu 02 đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT