Bế mạc cuộc diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2023

Thứ sáu, 09/06/2023

Sáng ngày 09/6, cuộc diễn tập chiến đấu cấp xã (gồm xã Gia Vân, Gia Tiến, Gia Thắng, Gia Phương, Gia Trung) trong khu vực phòng thủ năm 2023 tiếp tục diễn ra nội dung diễn tập thực binh và tiến hành bế mạc. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Trần Hậu Tân, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Phần diễn tập thực binh với tình huống giả định được đặt ra là: Địch tiến công đổ bộ bằng đường không vào cánh đồng Long Điền, thôn Phù Long, xã Gia Vân, đồng thời sử dụng hỏa lực không quân, pháo binh và trực thăng bắn phá xung quanh khu vực...Trước tình huống này, lực lượng dân quân các xã đã tiến hành phục kích đánh địch. Với việc nắm chắc tình hình địch và sự chỉ huy của cấp trên, lực lượng dân quân các xã đã vận dụng linh hoạt nguyên tắc, chiến thuật và cách đánh truyền thống của lực lượng vũ trang nhân dân, kết hợp sử dụng vũ khí được biên chế và tăng cường, tạo được tính chủ động, linh hoạt, nghi binh lừa địch, chọn đúng thời cơ để tiêu diệt địch. Cách chiến đấu chặt chẽ, khoa học, xử lý các tình huống nhịp nhàng, ăn khớp. Lực lượng tham gia thể hiện tốt bản lĩnh, kỹ, chiến thuật, xử trí tình huống sát kịch bản, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang thiết bị và phương tiện.

Tại buổi bế mạc, có 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập được UBND huyện tặng Giấy khen.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)