Thứ tư, 14/10/2020

Chiều 13/10, Tiểu Ban tuyên truyền và phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII do đồng chí Bùi Mai Hoa - TVTU - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh  ủy - Phó Trưởng Tiểu ban làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh trên địa bàn huyện Gia Viễn. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, cùng các đồng chí trong Tiểu ban tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp của huyện, Lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã kiểm tra kết quả, tiến độ triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó tập trung vào các nội dung như: công tác tuyên truyền, cổ động trực quan; công tác tuyên truyền miệng của đội ngũ báo cáo viên cấp cơ sở và trên cơ sở; công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, trang thông tin điện tử, trang Facebook; các công trình chào mừng Đại hội; việc xuất bản các ấn phẩm, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng Đại hội. Đồng thời nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 cùng những hoạt động tuyên truyền sau khi Đại hội kết thúc.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII được Ban thường vụ Huyện ủy chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đúng tiến độ đề ra. Đến nay huyện đã thay mới 5 cụm pano; chăng treo gần 1000 băng zôn, hơn 400 cờ dây, trên 1500 cờ hồng và 30.000 cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại khu vực Trung tâm hành chính huyện và các trục đường chính, khu dân cư. Tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn ổn định và phấn khởi trước sự đổi thay của huyện cũng như của tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt, Từ tháng 3/2020, trên hệ thống đài truyền thanh, Trang thông tin điện tử của huyện đã mở thêm chuyên mục "Hướng tới Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng", đăng tải các tin, bài phản ánh công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng các cấp; những thành tựu nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng... Đồng thời phát huy năng lực của đội ngũ báo cáo viên cơ sở để thực hiện công tác tuyên truyền miệng. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng tổ chức 12 giải thi đấu và giao hữu thể dục thể thao chào mừng Đại hội, tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII; thúc đẩy tiến độ hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội...

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Bùi Mai Hoa - TVTU- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy -  Phó Trưởng Tiểu ban tuyên truyền và phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực mà huyện Gia Viễn đã thực hiện thời gian qua. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục bổ sung thêm pano, cờ tại khu vực cầu Gián Khẩu và một số trục đường chính; thay thế những pano, khẩu hiệu đã cũ, nội dung không còn phù hợp với thời điểm này; Tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các địa phương vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc tại gia đình, vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, các khu, cụm công nghiệp, khu du lịch trên địa bàn; đồng thời nắm chắc tình hình tư tưởng, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi tìm hiểu về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII bằng hình thức trắc nghiệm trên internet./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT