Gia Viễn tập trung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024)

Thứ tư, 13/03/2024

Sáng ngày 13/3, Ban chỉ đạo tổ chức hội nghị báo cáo tình hình, tiến độ triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động Lễ kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024). Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban chỉ đạo; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Thành viên Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế; Thủ trưởng các cơ quan MTTQ và khối đoàn thể, Văn phòng HĐND và UBND huyện, các phòng: Văn hoá và Thông tin,  Tài chính- Kế hoạch,  Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm VHTT và TT huyện.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu chỉ đạo

Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Tổ chức báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Tổ chức đã báo cáo công tác chuẩn bị hoạt động kỷ niệm 1100  năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế. Theo đó, các đơn vị được phân công trong kế hoạch đã triển khai các phần việc theo đúng tiến độ. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, trên các nền tảng mạng xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa các thông tin về sự kiện. Ban Tổ chức đã phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt công tác chuẩn bị đón tiếp các đại biểu về dự Lễ kỷ niệm, in ấn giấy mời; triển khai xây dựng kịch bản cho các hoạt động chính của Lễ kỷ niệm; việc thi công sân khấu, khán đài và các hạng mục liên quan đang được triển khai đúng tiến độ; công tác vệ sinh môi trường, điện, hạ tầng công nghệ đang được các đơn vị triển khai, khảo sát; chuẩn bị các phương án cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy,...

Đ/c Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, Phó Trưởng ban Tổ chức phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu, thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các đơn vị phát biểu ý kiến, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất một số nội dung cần được sự chỉ đạo, tháo gỡ.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế là sự kiện đặc biệt nhằm giáo dục truyền thống, tri ân công đức của vị anh hùng dân tộc đã có công thống nhất giang sơn, mở nền chính thống. Vì vậy, yêu cầu các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ tập trung cao độ để chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tổ chức trang trọng, nội dung phong phú, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và có tính giáo dục cao, xứng đáng với quê hương của bậc tiên đế, tiền nhân trong tiến trình lịch sử dân tộc.

Hồng Hạ, Trung tâm VHTT&TT