Lễ phát động thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2020 tại xã Gia Lạc

Thứ sáu, 19/06/2020

Sáng 17/6, Sở NN&PTNT phối hợp với UBND huyện Gia Viễn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2020 tại bến Đình Đông, sông Hoàng Long, xã Gia Lạc.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Văn Miền - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đ/c Tạ Văn Giáp - Chi cục trưởng, Chi cục Thủy sản; đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh,  Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, công an huyện, Phòng NN&PNT huyện và một số cơ quan, ban ngành có liên quan của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ các thôn, xóm xã Gia Lạc, đại diện cán bộ các xã: Gia Phong, Gia Minh, Gia Sinh.

Sau Lễ phát động, các đại biểu và đông đảo người dân, các tăng, ni, phật tử đã tham gia thả trên 11.000 con cá giống, bao gồm cá chép và cá trôi, trọng lượng từ 50-100g xuống dòng sông Hoàng Long với tổng số tiền giống cá trên 150 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên trong Chương trình bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt tại Quyết định số 768/QĐ-UBND ngày 08/10/2012 nhằm mục đích bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Lễ phát động thả cá giống cũng nhằm tuyên truyền về ý nghĩa của công tác tái tạo nguồn lợi thủy sản, khuyến cáo người dân không sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản…qua đó góp phần nâng cao ý thức cộng đồng tích cực bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả, bền vững.

Kim Thỏa - Trung tâm TVHTT&TT