Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư, 27/12/2023

Sáng ngày 27/12, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thanh Bình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Năm 2023, Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương; triển khai thưc hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả khá rõ nét.

Thực hiện khâu đột phá “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”, Hội LHPN huyện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội, thực hiện hiệu quả phần mềm quản lý văn bản, quản lý cán bộ, hội viên. Triển khai có hiệu quả tuyên truyền trên không gian mạng thông qua các Cuộc thi trên trang mạng xã hội của Hội như: “Duyên dáng áo dài”, “Vũ điệu khỏe, đẹp”, “Mâm cơn dinh dưỡng”. Thực hiện Khâu đột phá “Đồng hành xây dựng chi hội vững mạnh”, Hội LHPN huyện tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng chi hội như: tập huấn cho 202 chi hội trưởng phụ nữ; đổi mới hình thức sinh hoạt hội viên như Hội LHPN huyện biên soạn câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để các chi hội sinh hoạt, hái hoa dân chủ, sân khấu hóa chủ đề sinh hoạt, sinh nhật hội viên theo quý; ra mắt 03 “chi hội kiểu mẫu” tại Gia Sinh, Liên Sơn và Gia Xuân; chỉ đạo các cơ sở Hội ra mắt 4 chi hội “thu hút 100% phụ nữ tham gia tổ chức Hội”.

Đối với các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, trong năm 2023, các cơ sở Hội đã giúp 150 phụ nữ khởi nghiệp với số tiền hỗ trợ gần 20 triệu đồng qua các hoạt động như thành lập tổ hợp tác, đại lý Nestle, kinh doanh tạp hóa nhỏ lẻ, mô hình kinh tế; Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng NN&PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức 52 buổi chuyển giao khoa học kỹ thuật ở 60 chi nông nghiệp về phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vật nuôi, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, lúa cao sản ... cho gần 3.380 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ; phối hợp với NHCSXH tạo nguồn vốn cho hội viên phát triển kinh tế, đồng thời hướng dẫn phụ nữ sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả với tổng số dự nợ hiện nay là trên 190 tỷ đồng cho trên 5 nghìn hộ vay.

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”: Hội đã phối hợp nhận đỡ đầu cho 4 em học sinh mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trị giá gần 20 triệu đồng, hàng năm tổ chức thăm, động viên và tặng quà cho các em nhân các ngày lễ tết, đầu năm học mới,…

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Hội vinh dự được nhận Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Hộ LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh, huyện./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT