Đoàn đại biểu của tỉnh, huyện về thăm Tổ liên gia đoàn kết xóm Đông, thôn 1, Trinh Phú, xã Gia Thịnh

Thứ sáu, 06/10/2023

Chiều ngày 6/10, Đoàn đại biểu của tỉnh, huyện về thăm Tổ liên gia đoàn kết xóm Đông, thôn 1 Trinh Phú, xã Gia Thịnh. Đại biểu tỉnh có đồng chí Phạm Thị Bích Thảo, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. Đại biểu huyện có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Bí thư chi bộ thôn Trinh Phú, Trưởng thôn, xóm và nhân dân xóm Đông, thôn 1 Trinh Phú.

Tổ liên gia đoàn kết xóm Đông, thôn 1 Trinh Phú nằm trên trục đường dài 600m thuộc thôn 1 Trinh Phú, xã Gia Thịnh có 33 hộ dân với 129 nhân khẩu trong đó có 10 đảng viên, được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 20/6/2006, Tổ quản lý gồm 5 thành viên, trong đó có 01 Tổ trưởng và 01 Tổ phó. Tổ hoạt động dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ và sự quản lý điều hành của của thôn, xóm. Tổ Liên gia đoàn kết hoạt động dựa trên nguyên tắc nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái; đề cao tính dân chủ, tự quản, tự giác, tự nguyện của các hộ dân, phù hợp với các quy định của pháp luật. Giải pháp của Tổ đề ra là chú trọng thực hiện tốt 7 tiêu chí tự quản như: tự quản xây dựng kết cấu hạ tầng thôn xóm; tự quản thực hiện chính sách dân số, KHHGĐ; tự quản giúp nhau xoá đói giảm nghèo; khuyến học khuyến tài; giữ gìn vệ sinh môi trường; an ninh trật tự; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Trong thời gian qua, Tổ liên gia đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đặt ra, củng cố lòng tin trong nhân dân, được chính quyền địa phương ghi nhận. Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân xây dựng nông thôn mới Tổ đã vận động nhân dân trong thôn ủng hộ vật liệu, ngày công bê tông hóa được 1.000m đường với số tiền trên 53,55 triệu đồng; vẽ tranh, quét sơn hai bên đường với số tiền là 15,5 triệu đồng. Công tác giảm nghèo, kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự luôn luôn được chú trọng, đường làng ngõ xóm luôn luôn sạch đẹp, thông thoáng đảm bảo giao thông đi lại, trên địa bàn nhiều năm qua chưa xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năm 2016, Tổ liên gia đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Tại nơi đến thăm, đồng chí Phạm Thị Bích Thảo, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng quà, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong huy động sức mạnh đoàn kết mà cán bộ và nhân dân xóm Đông xây dựng nông thôn mới, các phong trào, các cuộc thi đua các cấp phát động.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)