Lễ khánh thành ở cho ông Phạm Văn Toàn và bà Trần Thị Lũy là hộ có khó khăn về nhà ở tại thôn Đông Lãng Nội, xã Gia Lập

Thứ ba, 24/05/2022

Thiết thực chào mừng 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh, chiều ngày 23/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình phối hợp với với cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp; đại diện các tôn giáo trên địa bàn huyện tổ chức lễ khánh thành 02 ngôi nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn thôn Đông Lãng Nội, xã Gia Lập. Dự buổi lễ có ông Lê Văn Kiên, TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; bà Đào Thị Thu Hòa, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Trần Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh; bà Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại đức Thích Minh Phúc, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt nam huyện; Tooma Aq Nguyễn Bá Khuê, Linh mục Chính xứ Lãng Vân. Dự buổi lễ còn có đại diện đại diện lãnh đạo một số cơ quan đơn vị của tỉnh, huyện; lãnh đạo, Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã Gia Lập; Ban công tác mặt trận và bà con nhân dân thôn Đông Lãng Nội, xã Gia Lập.

Hai căn nhà đại đoàn kết được khánh thành, bàn giao dịp này là của gia đình ông Phạm Văn Toàn và bà Trần Thị Lũy. Đây là 2 hộ nghèo, mất sức lao động, sức khỏe yếu, kinh tế khó khăn, nhiều năm sống trong căn nhà cấp 4, xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn khi có mưa bão.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp, các chức sắc tôn giáo, anh em dòng họ và nhân dân thôn Đông Lãng Nội đã hỗ trợ kinh phí, ngày công, vật liệu xây dựng nhà đại đoàn kết cho 2 gia đình. Hai căn nhà mới đã hoàn thành đảm bảo tiến độ và chất lượng có diện tích từ 50m2- 52m2, tổng kinh phí trên 400 triệu đồng, trong đó: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; Ủy ban MTTQ VN huyện Gia Viễn hỗ trợ 50 triệu đồng; Linh mục Tomaq Nguyễn Bá Khuê và giáo xứ Lãng Vân hỗ trợ 100 triệu đồng; Thượng tọa Thích Thọ Lạc hỗ trợ 30 triệu đồng; Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Gia Viễn và Đại đức Thích Minh Phúc hỗ trợ 50 triệu đồng; chính quyền địa phương và các đoàn thể hỗ trợ 15 triệu đồng/nhà, kinh phí của gia đình anh em là trên 100 triệu đồng giúp các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, xã hội nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để họ yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đây  cũng là mô hình Dân vận khéo "Vận động chức sắc, chức việc các tôn giáo chung tay hỗ trợ xây dựng những ngôi nhà ấm tình đoàn kết lương - giáo" do MTTQ tỉnh phát động để triển khai thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn tỉnh".

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT