Bế giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh THPT Gia Viễn C

Thứ tư, 13/03/2024

Sáng ngày 13/3, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với BTV Huyện đoàn, Chi uỷ trường THPT Gia Viễn C tổ chức Lễ Bế giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá IV năm 2024 cho đoàn viên ưu tú là học sinh nhà trường. Dự Lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; cán bộ Huyện đoàn; Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên và các học sinh là đoàn viên ưu tú trường THPT Gia Viễn C.

Lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng diễn ra từ 28/02-05/3/2024. Tham gia lớp học có 69 đoàn viên ưu tú là học sinh các trường THPT Gia Viễn C.

Trong thời gian học tập, các học viên được tiếp thu những nội dung của chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng với 5 chuyên đề cơ bản gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên CNXH; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, cung cấp những nội dung mang tính định hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Những nội dung bồi dưỡng đã giúp các em nâng cao trình độ lý luận chính trị, nhận thức về lịch sử, văn hóa, xã hội, cũng là cơ hội được giao lưu, học hỏi, làm quen một lĩnh vực mới ngoài chuyên môn học tập.

Kết quả khoá học có 17 đồng chí đạt loại giỏi chiếm trên 24%, 44 đồng chí đạt loại khá chiếm gần 64%, loại trung bình có 8 đồng chí chiếm gần 12%. Trong tổng số 17 học viên đạt loại  giỏi, có 7 học viên được Gián đốc Trung tâm Chính trị huyện tặng Giấy khen và BTV Huyện đoàn tặng thưởng.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện ghi nhận tinh thần, ý thức học tập, rèn luyện của các học viên và sự phối hợp, trách nhiệm của Đảng ủy Trường Trung học phổ thông Gia Viễn C. Đồng chí đề nghị các học viên cần tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, bồi dưỡng kiến thức, kính trọng thầy cô giáo, yêu thương quan tâm, giúp đỡ mọi người, phấn đấu sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng .

Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT