Công an huyện Gia Viễn phối hợp với xã Gia Thịnh tổ chức hội nghị triển khai công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng chống xuất nhập cảnh trái phép; tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, các hành vi vi phạm vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; phòng, chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thứ sáu, 21/01/2022

Sáng ngày 20/01/2022, Công an huyện phối hợp với xã Gia Thịnh tổ chức hội nghị triển khai công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng chống xuất, nhập cảnh trái phép, tuyên truền về phòng chống tội phạm, các hành vi, vi phạm về vũ khí, VLN, CCHT và pháo, phòng chống cháy nổ trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Trung tá Đinh Huy Hoạt, Đội trưởng đội Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội; Trung tá Ngô Quốc Phong, Đội trưởng đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; các đồng chí lãnh đạo xã và Trưởng các thôn, đại diện các hộ gia đình trên địa bàn xã Gia Thịnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các đồng chí cán bộ, công an huyện triển khai các nội dung về thực trạng tội phạm trộm cắp trên địa bàn huyện, phương thức, thủ đoạn, hoạt động và một số biện pháp phòng ngừa loại tội phạm này; đấu tranh phòng chống xuất nhập cảnh trái phép. Nhằm tuyên truyền, phổ biến, quán triệt kip thời về phòng chống tội phạm, các hành vi, vi phạm về vũ khí, VLN, CCHT và pháo, hội nghị đi sâu phân tích, làm rõ nội dung, điểm mới các chương, điều của nghị định 137 của chính phủ ngày 27/11/2020 có hiệu lực từ ngày 11/1/2021 về quản lý, sử dụng pháo. Luật số 14 ngày 20/6/2017 có hiệu lực từ ngày 01/7/2018 của Quốc hội 14 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, CCHT. Đồng thời nêu các điều, khoản xử lý về hành chính, xử lý về hình sự có liên quan; các vụ việc điển hình, hành vi, vi phạm về vũ khí, VLN, CCHT và pháo để nhân dân nâng cao hiểu biết quy định pháp luật. Xác định được vai trò, tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy, Đồng chí Trung tá Đinh Huy Hoạt - Đội trưởng đội Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an huyện đã triển khai, phổ biến các nội dung và hướng dẫn sử dụng bình phòng cháy, chữa cháy trong các trường hợp gặp hoả hoạn. Nhân dịp này công an huyện đã trao tặng bình cứu hoả, phòng bị phòng cháy, chữa cháy tại nhà văn hoá thôn Đồng chưa,.

Đ/c Trần Duy nhất, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Gia Thịnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Duy nhất, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Gia Thịnh cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, phối hợp của Công an huyện trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương và mong muốn thông qua hội nghị này các đại biểu, nhân dân trên địa bàn xã nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và các văn bản chỉ đạo, hướng dân của UBND huyện, Công an huyện trong công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng chống xuất, nhập cảnh trái phép; phòng chống tội phạm, các hành vi, vi phạm về vũ khí, VLN, CCHT và pháo; phòng chống cháy nổ, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022. Cùng với đó các lực lượng chức năng của xã theo chức năng, thẩm quyền nhiệm vụ được giao tăng cường công tác phối hợp Công an huyện trong việc kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật để nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi, phấn khởi./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT