Gia Viễn tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 2 năm 2021

Thứ tư, 14/07/2021

Sáng ngày 11/7, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Gia Viễn (Ban chỉ đạo) phối hợp Bệnh viện Việt Đức tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 2 năm 2021. Dự ngày hội có các đồng chí: Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; Đ/c Trịnh Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và 372 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và nhân dân trong huyện.

Với thông điệp “Phòng, chống dịch bệnh Covid -19, không quên hiến máu cứu người”, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã kêu gọi toàn thể nhân dân trong huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Đó là nghĩa cử nhân đạo mang tính nhăn văn cao đẹp, thể hiện đạo lý truyền thống nhân ái của dân tộc “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân”, góp phần xây dựng cuộc sống lành mạnh. Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm nay diễn ra trong tình trạng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, do vậy để đảm bảo an toàn cho công tác hiến máu, Ban chỉ đạo huyện đã phối hợp với các đơn vị triển khai công tác phòng chống dịch; các tình nguyện viên khi tham gia hiến máu đều thực hiện tốt công tác phòng,  chống dịch.

Tại ngày hội đã có 433 đơn vị máu được hiến tặng, góp phần bổ sung lượng máu quan trọng vào ngân hàng máu, phục vụ cho nhu cầu điều trị, cấp cứu, khắc phục tình trạng khan hiến máu, mang lại sự sống cho bệnh nhân cần truyền máu. Qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, Đoàn viên thanh niên và nhân nhân về nghĩa cử cao đẹp của hiến máu tình nguyện./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT