Công an huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2022

Thứ sáu, 14/01/2022

Chiều ngày 14/01/2022, Công an huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai công tác năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh; Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Đặng Đình Hùng, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ,chỉ huy các đội nghiệp vụ và Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2021, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện luôn bám sát mục tiêu, chương trình công tác, đề ra các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác. Trong đó đã làm tốt công tác nắm dự báo tình hình, tham mưu cho cấp ủy và chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở giải quyết ổn định tình hình liên quan đến an ninh trật tự. Tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Trong năm, Công an huyện đã điều tra khám phá làm rõ 44/48 vụ  phạm pháp hình sự, phát hiện, bắt giữ 145 vụ, 145 đối tượng vi phạm và phạm tội về ma túy; phát hiện và bắt 28 vụ, 29 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật về kinh tế, 63 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; bắt, vận động 3 đối tượng truy nã.  Trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, đã tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát phát hiện xử lý gần 2.041 trường hợp vi phạm, phạt  tiền trên 3,6 tỷ đồng, tam giữ  trên 700 phương tiện các loại; tước 63 giấy phép lái xe, 18 giấy chứng nhận kiểm định an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục đổi mới thu được nhiều kết quả thiết thực; công tác xây dựng lực lượng - hậu cần được duy trì chặt chẽ, hiệu quả.

Phát huy kết quả phong trào thi đua vì ANTQ năm 2021, Công an huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2022 gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động khác do Trung ương, UBND tỉnh tổ chức với mục tiêu: Giữ vững ổn định chính trị, xã hội, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ; thát huy sức mạng tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng, chống tội phạm, tạo chuyển biến tích cực hơn nữa về trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh…

Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Công an huyện trong thực hiện các mặt công tác được giao. Đồng thời, yêu cầu Công an huyện tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp những chủ trương, giải pháp quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, nhất là đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường… góp phần đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quy chế, quy trình công tác và điều lệnh CAND, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trước mắt tập trung các biện pháp bảo đảm tốt ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để nhân dân vui Xuân đón Tết trong an toàn, lành mạnh và vui vẻ./.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021 được biểu dương, khen thưởng

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT